Ảnh Ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Nội dung bài viết

Khánh thành cây cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á
17/09/2015

Tối 1/3, Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak đã khai trương cầu Penang thứ hai, cây cầu dài nhất Đông Nam Á, với sự có mặt của hơn 10.000 người chứng kiến sự kiện lịch sử này.

Cây cầu có tổng chiều dài 24km, trong đó phần bắc qua eo biển dài 17km, nối từ thị trấn Batu Kawan trên đất liền tới thị trấn Batu Maung trên đảo, sẽ kích thích sự tăng trưởng kinh tế bang Penang, đặc biệt là các khu công nghiệp trên đất liền tại Batu Kawan và là chất xúc tác cho sự phát triển kinh tế - xã hội nhanh chóng của khu vực hành lang kinh tế phía Bắc.

Cầu Penang thứ hai với tên gọi Abdul Halim Mu'adzam Shah được xây dựng trong 5 năm với tổng chi phí 4,5 tỷ RM (gần 1,5 tỷ USD). Bên cạnh việc được xây dựng bằng thiết kế thân thiện với môi trường, cây cầu mới này có thể chịu được chấn động lên đến 8,2 độ Richter ở khoảng cách 300km từ tâm chấn của trận động đất.

Cầu Abdul Halim Mu'adzam Shah, với hai làn đường ô tô và một làn xe máy, có công suất 100.000 xe/ngày sẽ giúp giảm 25% lưu lượng xe trên cầu Penang cũ.

Cầu Penang thứ nhất, cách cầu mới 8km, được đưa vào sử dụng năm 1985 sau ba năm xây dựng. Cầu có chiều dài 13,5km và công suất 155.000 xe/ngày.

Tin liên quan
Xe buýt, xe taxi và xe hợp đồng được phép hoạt động nội tỉnh Tiền Giang    17/04/2020
Công bố lại biểu đồ chạy xe các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh bằng xe ô tô    18/05/2018
Khánh thành cây cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á    17/09/2015
 Quyết định quy dịnh chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở GTVT tỉnh Tiền Giang
 Nghi định Quy định Danh mục hàng hoá nguy hiểm, vận chuyển hàng hoá nguy hiểm bằng phƣơng tiện giao thông cơ giới đƣờng bộ và vận chuyển hàng hóa nguy hiểm trên đƣờng thuỷ nội địa
 Thông tư số 39/2019/TT-BGTVT quy định trách nhiệm của chủ phương tiện, thuyền viên, người lái phương tiện, đảm nhiệm chức danh thuyền viên và định biên an toàn tối thiểu trên phương tiện thủy nội địa
 Quy định thi, kiểm tra, cấp, cấp lại, chuyển đổi giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa
 Quy định về đăng ký xe máy chuyên dùng

Liên kết Liên kết