Thống kê Thống kê

Đang truy cập : 2
  Tổng lượt truy cập: 1088265

Tin giao thông đường bộ Tin giao thông đường bộ

Ô tô tải có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn phải được cấp phù hiệu trước ngày 01 tháng 07 năm 2018

Theo quy định tại Điểm đ Khoản 4 Điều 11 Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10 tháng 9 năm 2014 của Chính phủ về lộ trình gắn phù hiệu  đối với các xe ô tô kinh doanh vận tải, thì ô tô tải có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn phải được cấp phù hiệu trước ngày 01 tháng 07 năm 2018;

Hình ảnh minh họa

Để kịp thời phục vụ cho các đơn vị vận tải, đảm bảo hoạt động bình thường của phương tiện; đồng thời, tránh ùn tắc trong thực hiện thủ tục hành chính, Sở Giao thông vận tải sẽ tiếp nhận hồ sơ cấp phù hiệu cho các xe có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn kể từ ngày ban hành văn bản này. Sở Giao thông vận tải đề nghị Hiệp hội vận tải Tiền Giang; Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện; các Phòng quản lý đô thị thành phố, thị xã và các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô thực hiện một số công việc như sau:

1. Các Phòng Quản lý đô thị thành phố, thị xã; Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện: Tiếp tục triển khai tuyên truyền rộng rãi đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải trên địa bàn quản lý được biết để thực hiện gắn phù hiệu đúng quy định đối với xe có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn và thời gian tiếp nhận hồ sơ cấp phù hiệu tại Sở. Sở Giao thông vận tải sẽ tổ chức kiểm tra việc triển khai việc thực hiện tại các đơn vị vào cuối tháng 5 măm 2018.

2. Các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh: Chủ động đẩy nhanh việc thực hiện lập hồ sơ đề nghị Sở Giao thông vận tải cấp phù hiệu cho các phương tiện có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn trong thời gian sớm nhất, nhằm tránh tình trạng ùn ứ hồ sơ trong những ngày cận quy định có hiệu lực thực hiện. Đảm bảo các phương tiện đều được gắn phù hiệu để hoạt động vận tải.

3. Đề nghị Hiệp hội vận tải Tiền Giang tiếp tục phối hợp với Sở Giao thông vận tải triển khai, tuyên truyền đến các thành viên Hiệp hội và các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô được biết quy định về lộ trình gắn phù hiệu đối với xe có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

4. Triển khai quy định về xử phạt vi phạm hành chính:

Điều 24 Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định như sau:

a) Điểm c Khoản 5: Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm điều khiển xe không có hoặc không gắn phù hiệu theo quy định (đối với loại xe có quy định phải gắn phù hiệu) hoặc có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

b) Điểm a Khoản 9: Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.