Ảnh Ảnh

Chi tiết tin

Tổ chức đối thoại với cá nhân, tổ chức về giải quyết thủ tục hành chính của Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang năm 2021
28/05/2021

1. Mục đích:
  • Tạo điều kiện để người dân, tổ chức và doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi về các nội dung liên quan đến việc giải quyết các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực giao thông vận tải.
  • Thông qua Hội nghị đối thoại, giúp cho Lãnh đạo và chuyên viên được giao giải quyết thủ tục hành chính nắm bắt những vấn đề bức xúc của người dân, doanh nghiệp, từ đó nâng cao trách nhiệm của người được giao giải quyết thủ tục hành chính, nhất là ý thức trách nhiệm và tinh thần thái độ phục vụ nhân dân, không ngừng phấn đấu, nỗ lực khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm nhằm tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân dễ dàng tiếp cận, thực hiện thủ tục hành chính trong thời gian tới.
  • Nâng cao chất lượng, hiệu quả trong triển khai thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của Ủy ban ban nhân dân tỉnh về cải cách thủ tục hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính; góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính.
  1. Yêu cầu:
  • Hội nghị đối thoại được tổ chức với phương châm "Dân chủ, công khai, lắng nghe và cầu thị"; bảo đảm tạo điều kiện thuận lợi để mỗi người dân đều bình đẳng tham gia đóng góp ý kiến, phản ảnh, đề xuất, kiến nghị trực tiếp đối với Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải trong thực hiện chức trách nhiệm vụ thuộc lĩnh vực giao thông vận tải.
  • Các phòng, đơn vị thuộc Sở chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng trả lời đầy đủ, chi tiết, thỏa đáng các câu hỏi, kiến nghị của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực giao thông vận tải.
  • Tổ chức hội nghị đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm phù hợp với điều kiện của Sở, không gây lãng phí.

3. Nội dung:

- Đối thoại trực tiếp thông qua trao đổi, thảo luận giữa Sở Giao thông vận tải với các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân về những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực giao thông vận tải (các vấn đề như: giải quyết hồ sơ chậm thời hạn theo phiếu hẹn, yêu cầu nhiều loại giấy tờ không đúng quy định, thành phần hồ sơ phức tạp, thái độ của cán bộ ,công chức khi tiếp xúc với người dân…)

- Các kiến nghị, đề xuất của người dân, doanh nghiệp nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính của Sở.

Lưu ý: Những nội dung liên quan đến việc khiếu nại, tố cáo hoặc việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa các cá nhân với cơ quan hành chính nhà nước không thuộc nội dung đối thoại trong Hội nghị này.

ĐỊA ĐIỂM, THỜI GIAN VÀ THÀNH PHẦN THAM DỰ

1. Địa điểm, thời gian đối thoại:

- Địa điểm: Phòng họp số 1, Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang, số 391 Hùng Vương, xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

- Thời gian: Dự kiến trong tháng 6 và tháng 11 năm 2021.

2. Thành phần tham dự:

• Đại diện Ban Giám đốc Sở và Trưởng, phó các phòng, đơn vị có liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính.
  • Công chức tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC của Sở tại Trung tâm phục vụ Hành chính công của tỉnh.
  • Hiệp Hội giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang.
  • Các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực giao thông vận tải.