Ảnh Ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Kế hoạch Ứng dụng công nghệ thông tin Sở GTVT năm 2019

     Ngày 19 tháng 02 năm 2019, Sở Giao thông vận tải xây dựng kế hoạch số 285/KH-SGTVT ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) năm 2019 tại Giao thông vận tải.

Mục đích của Kế hoạch bao gồm 05 nội dung chính:

  1. Tiếp tục thực hiện ứng dụng CNTT trong hoạt động chuyên môn để tạo thói quen làm việc trong môi trường mạng; tạo môi trường làm việc điện tử (quản lý điều hành, xử lý tác nghiệp) giữa các cơ quan hành chính nhà nước các cấp; thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính, cải cách bộ máy tổ chức và lề lối làm việc trong cơ quan.

  2. Tiếp tục tăng cường sử dụng thư điện tử có tên miền "mail.tiengiang.gov.vn" để trao đổi thông tin phục vụ công việc chuyên môn và công việc hành chính ở các phòng ban, đơn vị.

   3. Thực hiện trao đổi văn bản điện tử đồng bộ giữa các cơ quan hành chính nhà nước và từ Sở đến các đơn vị trực thuộc, duy trì thực hiện các phần mềm ứng dụng hiện có (Phần mềm quản lý văn bản và điều hành,…) để phục vụ xử lý công việc hành chính, đáp ứng yêu cầu trong quản lý, chỉ đạo điều hành tại cơ quan. Đẩy mạnh thực hiện ứng dụng tin học hoá, giảm bớt các công việc bằng thủ công, từng bước hiện đại hoá các công việc hành chính.

  4. Đảm bảo cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 trên cổng thông tin điện tử của Sở, lựa chọn các thủ tục hành chính (TTHC) có số lượng hồ sơ nhiều, có liên quan trực tiếp đến người dân và doanh nghiệp đưa lên mức độ 3 để giúp các tổ chức, công dân trong việc giải quyết hồ sơ được nhanh chóng, kịp thời đảm bảo đúng quy định. Đảm bảo tối thiểu 30% hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) được xử lý trực tuyến ở mức độ 3,4.

Bộ phận 01 cửa của Sở GTVT   

5. Tiếp tục nhanh chóng sửa đổi, hoàn thiện bộ TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Giao thông vận tải để cập nhật vào phần mềm "Một cửa điện tử", phục vụ nhu cầu giải quyết công việc có liên quan đến TTHC của tổ chức và công dân được nhanh chóng và thuận tiện hơn. 
              Nội dung chính Kế hoạch xem tại đây

                                                     Ban Biên tập

Tin liên quan
CHI ĐOÀN CƠ SỞ SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG VỀ NGUỒN    12/05/2020
Xe buýt, xe taxi và xe hợp đồng được phép hoạt động nội tỉnh Tiền Giang    17/04/2020
Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin năm 2020 thực hiện ngành Giao thông vận tả    30/03/2020
Tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ đi và đến Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh    30/03/2020
Thông báo Tạm dừng và điều chỉnh một số tuyến vận tải trong phòng chống dịch Covid - 19    30/03/2020
Tạm ngưng sát hạch lái xe phòng, tránh dịch viêm đường hô hấp cấp    17/03/2020
Tuyên truyền cải cách hành chính năm 2020 của Sở Giao thông vận tải Tiền Giang    17/03/2020
Kế hoạch Thông tin tuyên truyền cải cách hành chính tỉnh Tiền Giang năm 2020    03/03/2020
Phát động chuyên đề thi đua Ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2020    17/02/2020
Phát động chuyên đề thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính” trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2020    20/01/2020
 Thông tư số 39/2019/TT-BGTVT quy định trách nhiệm của chủ phương tiện, thuyền viên, người lái phương tiện, đảm nhiệm chức danh thuyền viên và định biên an toàn tối thiểu trên phương tiện thủy nội địa
 Quy định thi, kiểm tra, cấp, cấp lại, chuyển đổi giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa
 Quy định về đăng ký xe máy chuyên dùng
 Quyết định Quy định về quản lý và khai thác vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
 Về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

Liên kết Liên kết